Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

เรื่องย่อ บ่วงวันวาร

  • | เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 3

เนื้อเรื่องย่อ

ละครบ่วงวันวาร บทประพันธ์ : ฐา - นวดี สถิตยุทธการ
ละครบ่วงวันวาร บทโทรทัศน์ : ฐา - นวดี สถิตยุทธการ
ละครบ่วงวันวาร กำกับการแสดง : จาริวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์
ละครบ่วงวันวาร ผลิต : บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ละครบ่วงวันวาร ออกอากาศทุกวัน: พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

 บ่วงวันวาร เรื่องย่อ

บ่วงวันวาร

 

สมัย ร. 5 ฉัตร(ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) และฉาย(อัครัฐ นิมิตชัย) 2 พี่น้อง สำเร็จการศึกษาจากรัสเซีย พระยาโกสินทร์ (สรพงษ์ ชาตรี) จึงคิดจะจัดงานเลี้ยงต้อนรับการกลับมาของบุตรชายทั้งสองอย่างเอิกเกริก แต่ฉายพา แอนนา(อลิชา ไล่สัตรูไกล) เมียแหม่มกลับมาด้วย พระยาโกสินทร์จึงฝากความหวังเรื่องลูกสะใภ้สมหน้าสมตาไว้ที่ฉัตรคนเดียว

 

ขณะเดียวกันนายชด(เกรียงไกร อุณหะนันทน์) เป็นหนี้พระยาสมาน(ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) จึงเอาบัว(วรัทยา นิลคูหา)ลูกสาวคนเดียวมาเป็นทาสขัดดอก ครั้นเมื่อพระยาสมานเห็นหน้าบัวเข้าก็นึกพิศวาสอยากได้เป็นเมียขึ้นมาทันที จึงสั่งให้นางด้วง(เก็จมณี วรรธนะสิน) ทาสรับใช้บนเรือนซึ่งเป็นเมียลับๆ คนหนึ่งที่มักใหญ่ใฝ่สูงอยากจะเป็นคุณหญิงคนใหม่ของพระยาสมาน พาบัวไปอยู่ที่กระท่อมท้ายสวน ด้วยหวังว่าหากไปอยู่ไกลจากเรือนใหญ่ จะได้ทำอะไรบัวได้ตามอำเภอใจ แต่พิศ(พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) ลูกสาวคนเดียวของพระยาสมานรู้ทันพ่อ และไม่ต้องการให้พ่อคว้าผู้หญิงหน้าไหนมาเป็นเมียอีก จึงขอตัวบัวมาเป็นบ่าวรับใช้ติดตัว ทำให้พระยาสมานจำต้องให้ตัวบัวไปเป็นบ่าวรับใช้พิศตามที่พิศขอ

 บ่วงวันวาร เรื่องย่อเรื่องย่อบ่วงวันวาร

 

หลังจากวันนั้นพระยาสมานยังไม่กล้าทำอะไรบัวเพราะเกรงใจพิศ แต่สั่งเพียร(ภูริ หิรัญพฤกษ์) ลูกทาสที่เกิดจากนางพุ่ม(อำภา ภูษิต) เมียทาสคนหนึ่งให้คอยจับตาไว้ เพียรอยากเอาใจพ่อด้วยหวังว่าจะได้ความเมตตาจากพระยาสมานให้กับตัวเขาและแม่มากกว่าที่เป็นอยู่ จึงเฝ้าดูและส่งข่าวบัวให้พระยาสมานเป็นระยะ

 

เมื่อถึงวันงานเลี้ยงฉลองการกลับมาของฉัตรกับฉาย พิศใช้ให้นางด้วงกับบัวติดตามไปงานด้วย ทำให้บัวได้พบกับฉัตรผู้ที่เคยช่วยชีวิตตนไว้จากโจรป่าก่อนที่ตนจะมาเป็นทาส บัวดีใจมากที่ได้เจอฉัตรอีกครั้งเพราะทั้งคู่ต่างตกหลุมรักในความดีของกันและกันเมื่อครั้งแรกพบ แต่บัวก็มาสำนึกได้ว่า ณ เวลานี้เธอมีสถานะเป็นเพียงแค่ "ทาสขัดดอก" ในเรือนของพระยาสมานเท่านั้น ไม่มีสิ่งใดคู่ควรกับนายทหารหนุ่มผู้มีอนาคตไกลอย่างฉัตรเลยสักนิด บัวจึงได้แต่บอกให้ตัวเองเจียมตัวเจียมใจ แต่ฉัตรหาได้คิดเช่นนั้น

 บ่วงวันวาร เรื่องย่อบ่วงวันวาร เรื่องย่อ

 

หลังจากนั้นฉัตรจึงแสร้งชวนพระยาโกสินทร์ไปเรือนพระยาสมานบ่อยๆ จนพิศหลงเข้าใจผิดคิดว่าฉัตรต้องการไปมาหาสู่กับตน ฝ่ายนางด้วงที่ระแคะระคายถึงความสัมพันธ์ของฉัตรและบัวอยู่ จึงเฝ้าจับผิดบัว และพบว่าฉัตรแอบมาพบบัวและมอบกล่องดนตรีจากรัสเซียให้เป็นของแทนใจ เธอจึงรีบนำความไปรายงานให้พิศทราบ พิศริษยามาก สั่งให้ไอ้เพียรเฆี่ยนบัวและนำไปขังคุก ความไปถึงหูฉัตรเข้า จึงรีบมาเจรจาเพื่อไถ่ตัวบัว พิศจึงยื่นคำขาดทางเดียวที่เธอจะยอมปล่อยบัวไป นั่นคือฉัตรต้องเข้าพิธีแต่งงานกับตน

 

ในวันแต่งงานฉัตรวางแผนจะชิงตัวบัวไปโดยนำ "ตรวนทองคำ" ที่ครอบครัวตนได้รับพระราชทานมาเป็นสินสอด เพื่อหวังสร้างความแตกตื่นจากชาวบ้านและแสร้งทำอุบายไฟไหม้ให้เกิดความโกลาหล แต่พิศรู้ทันและสั่งให้แนบ(เรืองฤทธิ์ วิศมล)ทาสใจโหดพาบัวไปขายซ่องเสีย ฉัตรไหวตัวทันเลยรีบบุกไปชิงตัวบัวกลับมาได้ ทำให้พิศยิ่งแค้นใจมากขึ้นกว่าเดิม

 บ่วงวันวาร เรื่องย่อเรื่องย่อ บ่วงวันวาร

 

ระหว่างทางที่ฉัตรพาบัวหนีกลับบ้าน พิศแอบไปซุ่มทำเป็นหญิงท้องแก่ใกล้คลอดและร้องขอความช่วยเหลือ ฉัตรและบัวหลงกลเข้าไปช่วย จึงติดกับดักถูกบ่าวของพิศจับตัวไว้และล่ามทั้งคู่ด้วยตรวนทองคำ

 

กลางแม่น้ำ พิศที่แค้นใจมากเพราะทำดีกับฉัตรเท่าไหร่เขาก็ไม่เคยสนใจ ซ้ำทั้งฉัตรและบัวยังเป็นต้นเหตุที่ทำให้ตนทั้งเจ็บและอาย พิศจึงด่าทอว่าเมื่อรักกันมากนักก็จงตายไปด้วยกันเสีย และไม่ว่าจะเกิดอีกกี่ชาติก็จะขอจองล้างจองผลาญไม่ให้ฉัตรกับบัวสมหวังในรักได้เป็นอันขาด พูดจบพิศก็ถีบฉัตรและบัวตกน้ำไป

บ่วงวันวาร เรื่องย่อเรื่องย่อละครบ่วงวันวาร


..2556 (ปัจจุบัน) ฉัตร, บัว, พิศ และอีกหลากหลายชีวิตในอดีตชาติ ต่างพากันกลับมาเกิดร่วมกรรมกันอีกในชาตินี้ แต่มีเพียงคนๆ เดียวเท่านั้นที่สามารถระลึกชาติได้ ว่าเกิดอะไรขึ้นในชาติที่แล้ว และนั่นคือพิศ หนำซ้ำชาตินี้เธอยังได้ตรวนทองคำมาครอบครอง อีกครั้งเสียด้วย พิศไม่ต้องการผิดหวังในรักซ้ำอีก เธอจึงเริ่มตามฆ่าบัวอีกครั้ง! ความรักระหว่างบัวและฉัตรในชาตินี้จะถูก จองจำด้วยตรวนทองคำอีกหรือไม่? หาคำตอบได้ใน "บ่วงวันวาร" ทางช่อง 5 เริ่มออกอากาศ ตอนแรกพุธที่ 2 มกราคม 2556


รายชื่อนักแสดง ในละคร บ่วงวันวาร

ภาคิน  คำวิลัยศักดิ์   รับบทเป็น  ฉัตร
วรัทยา  นิลคูหา  
รับบทเป็น  บัว
พิมพ์มาดา  บริรักษ์ศุภกร  
รับบทเป็น  พิศ
อัครัฐ  นิมิตรชัย  
รับบทเป็น  ฉาย
พิชญา  เชาวลิต  
รับบทเป็น  น้อย
ภูริ  หิรัญพฤกษ์  
รับบทเป็น  ไอ้เพียร
เก็จมณี  วรรธนะสิน  
รับบทเป็น  นางด้วง
สรพงษ์  ชาตรี  
รับบทเป็น  พระยาโกสินทร์
เกรียงไกร  อุณหะนันทน์  
รับบทเป็น  นายชด
ศตวรรษ  ดุลยวิจิตร  
รับบทเป็น  พระยาสมาน
อำภา  ภูษิต  
รับบทเป็น  นางพุ่ม
ทัศน์วรรณ  เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา  
รับบทเป็น  หม่อมจรัส
อลิชา  ไล่สัตรูไกล  
รับบทเป็น  แอนนา
สุมนต์รัตน์  วัฒนาเศลารัตน์  
รับบทเป็น  คุณชื่น
วิยะดา  อุมารินทร์  
รับบทเป็น  นางแดง
เรืองฤทธิ์  วิศมล   รับบทเป็น  ไอ้แนบบ่วงวันวาร เรื่องย่อ ตอนที่ 6 ( 17ม.ค. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

บ่วงวันวาร เรื่องย่อ ตอนที่ 7 ( 23ม.ค. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

บ่วงวันวาร เรื่องย่อ ตอนที่ 8 ( 24ม.ค. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

บ่วงวันวาร เรื่องย่อ ตอนที่ 9 ( 30ม.ค. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

บ่วงวันวาร เรื่องย่อ ตอนที่ 10 ( 31ม.ค. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

บ่วงวันวาร เรื่องย่อ ตอนที่ 11 ( 6 ก.พ. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

บ่วงวันวาร เรื่องย่อ ตอนที่ 12 ( 7 ก.พ. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

ขึ้นไปบนสุด