Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

เวียงร้อยดาว เรื่องย่อ

  • | เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 1

เนื้อเรื่องย่อ

 

เวียงร้อยดาว แต้ว สมาร์ท

 

ก่อนเหตุการณ์จะวุ่นวายมากไปกว่านี้  ร้อยดาวก็ปรากฏตัวขึ้นในชุดของเวียงแก้วที่สวมใส่ก่อนตาย นมแสงเห็นข้อมือของร้อยดาวมีรอยกากบาทเพิ่ม  จึงรู้ว่าร่างของร้อยดาวคือเวียงแก้ว  หาใช่ร้อยดาวอย่างที่ทุกคนเข้าใจไม่  ฝ่ายสร้อยฟ้าก็ไม่ยอมให้งานเริ่มถ้าวีระวิทย์ยังไม่มา  ร้อยดาวจึงบอกว่างวีระวิทย์มาร่วมยินดีตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว  ก่อนที่จะก้มลงมองที่รอยแยกของร่องกระดานพื้นเวียง  ทำให้ทุกคนได้เห็นว่า  วีระวิทย์ถูกจับห้อยเท้าแขวนร่างและเสียชีวิตแล้ว ! แล้วร้อยดาวก็หมดสติไปโดยสิบทิศวิ่งเข้ามารับร่างของเธอเอาไว้ได้ทันก่อนที่จะล้มฟาดไป  การหมั้นจึงล้มเลิกไปโดยปริยาย

        

สิบทิศขอร้องให้ปรมัตถ์พาหม่อมป้ากับน่านฟ้ากลับตำหนักม่วง  บนเวียงร้อยดาวจึงเหลือแต่คนของบดินทร์ธร  แล้วทุกคนก็ได้เห็นภาพจากอดีตเมื่อ 25 ปีก่อน  ย้อนกลับมาปรากฏตรงหน้า  กล่าวคือหลังจากปกรณ์ลงจากเรือนไปแล้ว  สร้อยฟ้าจึงโยนเงินให้ชายฉกรรจ์ที่ขึ้นมาทำร้ายเวียงแก้ว ก่อนที่พวกมันจะลงจากเรือนไป  จงจิตโวยวายว่าไม่ได้ร่วมมือด้วย  เต็มเดือนก็เดินไปหยิบเชือกเส้นใหญ่มาให้เวียงแก้ว  จันทร์สายรีบวิ่งลงจากเรือนเพื่อไปหาคนมาช่วยระงับเหตุร้าย  ขณะที่เต็มเดือนพูดกับเวียงแก้วว่าเธอมีราคีคาว  ยังจะมีหน้าอยู่ต่อไปอีกหรือ  เวียงแก้วที่แค้นใจมาก  ตัดสินใจเอามีดกรีดข้อมือให้เป็นรอยหกรอยก่อนที่จะแขวนคอตัวเองจนตายไปบนขื่อ !! และเมื่อจันทร์สายพาหม่อมเจ้าวิรุฬมาก็สายเกินไป ด้วยความเสียใจไม่อาจปกป้องคนรักดังสัญญาได้  หม่อมเจ้าวิรุฬจึงกรีดข้อมือเวียงแก้วเพิ่มอีกรอยแล้วค่อยกากบาททับลงไป  ก่อนจะใช้มีดเล่มนั้นแทงลงตรงหัวใจของตนเองสิ้นใจตายตรงนั้น เพื่อชดใช้หนี้ชีวิตให้แก้เวียงแก้ว

 

หลังจากนั้นดำรงจึงให้ปกรณ์จัดงานศพให้เวียงแก้ว  แต่ปกรณ์กลับไปโยนภาระให้เต็มเดือนจัดการ เต็มเดือนจึงให้คนตีตรวนศพเวียงแก้วที่คอ แขน และเท้า ก่อนถ่วงด้วยหีบเหล็กแล้วนำไปถ่วงบึงบัว  โชคดีที่ดาหลาเห็นแล้วเอาความนี้ไปบอกแก่ดำรง  ดำรงจึงให้คนมาช่วยกันงมร่างเวียงแก้วไปฝัง  โดยไม่ยอมบอกใครว่าฝังไว้ที่ไหน  ไม่นานนักผีเวียงแก้วก็ออกอาละวาดเอาชีวิตชายฉกรรจ์ทั้งหกที่ข่มขืนเธอสำเร็จ รวมทั้งปกรณ์อีกด้วย  แล้ววิญญาณของเวียงแก้วก็ถูกตรึงด้วยยันต์ไว้สะกดเอาไว้ที่เวียงร้อยดาว  ไม่ให้ไปทำร้ายใครได้อีก  แต่ก็ไม่สามารถไปผุดไปเกิดได้เช่นกัน  ทำให้วิญญาณของเวียงแก้วยังคงพยาบาทอาฆาต รอการชดใช้มาจนถึงวันที่ร้อยดาวหรือเมดาไปดึงผ้ายันต์จากที่พื้นเรือนขึ้นมา  ทำให้วิญญาณของเวียงแก้วหลุดจากมนต์สะกด  ออกมาตามล่าทวงถามหาความยุติธรรมจากคนในบดินทร์ธรอีกครั้ง

 

เวียงร้อยดาว แต้ว


เวียงแก้วบอกกับสร้อยฟ้าว่าเธอเอาชีวิตลูกชายของสร้อยฟ้าแทนชีวิตของสร้อยฟ้า และกรีดกากบาทที่ข้อมือเพิ่มขึ้นอีกรอย  พร้อมบอกว่าอีกคนก็ได้รับกรรมแล้วยังเหลือรอยอีกสองรอย  เวียงแก้วจึงบังคับให้เต็มเดือนผูกคอตายเช่นเดียวกับที่ตัวเธอเคยทำในอดีต ก่อนหันมาหาร้อยดาวซึ่งสลบอยู่ในอ้อมแขนสิบทิศ  เจ้าของรอยกรีดสุดท้ายนั้นคือ…ร้อยดาว  เวียงแก้วต้องการพาลูกสาวไปอยู่ด้วยแต่สิบทิศรีบบอกว่า นี่ไม่ใช่ร้อยดาว  เธอเป็นลูกสาวของดิลกและจันทร์สายชื่อ เมดา  เวียงแก้วปฏิเสธการรับรู้  วิญญาณเธอจะสงบสุขไม่ได้  ถ้ารอยกรีดสุดท้ายไม่ได้รับการกรีดไขว้เป็นกากบาทจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์

 

แต่ก่อนที่วิญญาณของเวียงแก้วจะทำร้ายเมดา  คณบดีก็ได้ปรากฏตัวขึ้น  เพราะน่านฟ้ากับมาตรไปตามตัวมา  คณบดีบอกสิบทิศให้เอาเมดามาอยู่หลังเขา  แล้วให้สิบทิศไปเอากล่องไม้หลังตู้ที่ห้องนอนเมดามาที่นี่  เวียงแก้วพยายามขัดขวาง  แต่คณบดีสวดมนต์ป้องกันสิบทิศและเมดาไว้  เมดารู้สึกตัวขึ้นและบอกกับเวียงแก้วว่าเธอไม่ใช่ร้อยดาว  แต่ที่เธอมีดวงตาของร้อยดาว เพราะว่าร้อยดาวมอบดวงตาให้เธอที่ประสบอุบัติเหตุจนตาบอด  แต่ร้อยดาวร่างกายไม่แข็งแรงมาตั้งแต่เด็ก  จึงเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ  ก่อนที่ดิลกและจันทร์สายจะเสียชีวิตไปไม่นาน  ที่เธอมาที่นี่เพราะร้อยดาวอยากกลับมาที่เวียงร้อยดาวสักครั้ง

 

วิญญาณของเวียงแก้วได้ฟังเช่นนั้นก็เสียใจ  ไม่ยอมเชื่อ  คิดจะเอาตัวเมดาไปสู่ปรโลกด้วยให้จงได้  เวียงแก้วทำร้ายคณบดี  เมดาไม่อยากให้มีใครในบดินทร์ธรหรือที่ใดต้องเจ็บและตายอีกแล้ว  เมดาจึงยอมเสียสละตนเองยื่นมือไปหาเวียงแก้ว  แต่เวียงแก้วเห็นปานแดงบนฝ่ามือของเมดาก็รู้ทันทีว่าเธอไม่ใช่ร้อยดาวจริงๆ เธอกรีดร้องด้วยความผิดหวังจนทำให้เวียงร้อยดาวสั่นรุนแรงเหมือนจะถล่มลงมา   คณบดีจึงบอกให้ทุกคนรีบลงไปจากเวียง แต่ว่าเมดาไม่ยอมไป  กระถินและนมแสงลงบันไดสวนกับสิบทิศที่กลับมาพร้อมกับกล่องไม้  สิบทิศวิ่งไปช่วยเมดาพร้อมๆกับที่เวียงร้อยดาวถล่มลงไป  ทั้งสองจึงร่วงลงไปมีกองไม้ทับตัวจนมองแทบไม่เห็น  แต่ไม่เป็นอันตราย  วินาทีนั้นสิบทิศก็เห็นวิญญาณของเวียงแก้วเหยียบอยู่บนแผ่นไม้เหนือศีรษะ  และก้มลงยื่นมือเข้ามาหาเมดา  สิบทิศเบี่ยงตัวหลบ  มือของเวียงแก้วจึงคว้าเอากล่องไม้ไป เมื่อออกแรงบีบด้วยแรงโมโห  กล่องไม้ที่บรรจุกระดูกและเถ้าของร้อยดาวจึงแตกออก  พร้อมๆกับร่างของร้อยดาวปรากฏขึ้น วิญญาณของเวียงแก้วจึงได้พบกับลูกสาวที่คิดถึง  จึงกลายร่างกลับไปเป็นร่างสวยงามเช่นยังมีชีวิต ทั้งสองขอบใจเมดา  แล้วพากันหายไป

 

สิบทิศและเมดาถูกหาตัวพบจากกองไม้อย่างง่ายดาย  เพราะบังหนั่นบอกว่าเห็นสาวสวยชุดขาวสองคนยืนอยู่บนกองไม้นี้  เมื่อถูกช่วยออกมาจึงพบว่าทั้งสองนั่งอยู่บนร่างของเวียงแก้วที่ถูกฝังไว้ใต้ขื่อที่เธอผูกคอนั่นเอง  และหลังจากนั้นจึงพบว่า…

 

        จงจิต  ถูกคนขับรถขืนใจแล้วฆ่า

        สร้อยฟ้า  เป็นบ้าไปเพราะความกลัว

        ดำรง  อาการดีขึ้นเรื่อยๆ

        ปรมัตถ์  ลงเอยกับดาหลา

        สิบทิศ  ส่งน่านฟ้าไปเรียนต่อที่อังกฤษ  โดยมีกระถินตามไปคอยดูแล

        และ…สิบทิศได้แต่งงานกับเมดา  ปิดตำนานเวียงร้อยดาว…เวียงอาถรรพ์ไปชั่วนิรันดร์

 

 

รายชื่อนักแสดงละคร เวียงร้อยดาว

 

กฤษฎา พรเวโรจน์   รับบท   สิบทิศ
ณัฐพร เตมีรักษ์   รับบท   เมด้า/ร้อยดาว
มนัสนันท์ เลิศพันธ์วงศ์สกุล   รับบท   เวียงแก้ว
โฟกัส จิระกุล   รับบท   น่านฟ้า
ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์   รับบท   เต็มเดือน
เมธัส ปรีรัตนวารี   รับบท   มาร์ค
จรณ โสรัตน์   รับบท   ปรมัตถ์
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ   รับบท   จันทร์สาย
พิมพรรณ ชลายต์คุปต์   รับบท   จงจิต
กัลยา เลิศเกษมทรัพย์   รับบท   สร้อยฟ้า
วิรากานต์ เสณีตันติกุล   รับบท   ดรารเรศ
ภัทรากร ตั้งศุภกุล   รับบท   ดาหลา
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย   รับบท   กระถิน
เตชิน ปิ่นราตรี   รับบท   วีระวิทย์
พลรักษ์ รอดรักษา   รับบท   ดิลก
ศุกล ศศิจุลกะ   รับบท   วิรุฬ
วันทิพย์ ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม   รับบท   รัตนากร
พิศาล อัครเศรณี   รับบท   ดำรง
โกมรทิพย์ รัตนาไพศาลสุข   รับบท   ดารกา
ทัศวรรณ เสนียวงศ์   รับบท   นมแสง
รอง เค้ามูลคดี   รับบท   ทวีป
ปราสาท ทองอร่าม   รับบท   บังหนั่น
สุดา ชื่นบาน   รับบท   ช้อย
ณัฐนี สิทธิสมาน   รับบท   เสงี่ยม
ชาติชาย งามสรรพ์   รับบท   ปัน   

 

 

 

ทั้งหมด 2 หน้า :  < 1 | 2 

ขึ้นไปบนสุด