Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

สยอง! THE OFFICE ระวังพนักงานเงินเดือน อยู่ดีๆ ก็ตายได้!!

  • | เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นหนังเกาหลีบอกเล่าเรื่องราวของคิมบยองกุก (แบซองวู) เป็นพนักงานฝ่ายขายระดับหัวหน้างาน เขาแทบจะอุทิศทุกอย่างในชีวิตมอบให้กับงาน จนกระทั่งวันหนึ่งความเครียดที่สะสมจากที่ทำงาน ทำให้เขาลงมือฆาตกรรมคนในครอบครัวอย่างเหี้ยม ก่อนจะกลับเข้ามาในที่ทำงานในกลางดึกคืนนั้น และจากนั้นเป็นต้นมา คิมก็ไม่กลับออกมาจากสำนักงานอีกเลย สร้างความตื่นตระหนกให้ทุกชีวิตในออฟฟิศแห่งนี้เป็นอย่างมาก และระหว่างที่ตำรวจตามหาคิมนั้น พนักงานในบริษัทได้ทยอยตายกันทีละคนๆ อย่างโหดเหี้ยม 

ตัวหนังกำกับโดยฮอง วอน ชัน เปิดตัวในสถานะคนทำหนังเป็นครั้งแรกด้วยหนังสั้น End of the Alley แต่ดันเป็นที่รู้จักในวงการหนังเกาหลีในผลงานหลังจากนั้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเขียนบท ให้กับหนังระทึกขวัญเรื่องดังๆ อย่าง The Chaser (2008) และ The Yellow Sea (2010) และ Confession of Murder (2012) ก่อนที่เขาจะเปิดตัวในฐานะผู้กำกับหนังยาวเรื่องแรก ด้วย Office ที่ได้รับเลือกให้ไปฉายเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2015 ที่คนดูต่างจับจ้อง ฮองวอนชัน ในฐานะคนทำหนังเขย่าขวัญรุ่นใหม่ของวงการหนังเกาหลี

ในสังคมของเกาหลี การทำงานคือการเอาตัวรอด และเมื่อคุณตกอยู่ในการแข่งขันของเกมการทำงานแล้วล่ะก็ สามารถเกิดการเอาชนะกันอย่างรุนแรง เกินกว่าที่ความเครียดของมนุษย์จะรับไหว มันกลายเป็นระบบหนึ่งของสังคมที่ว่า “การทำงาน” คือ “การเอาตัวรอด” และการ “โดนไล่ออก” นั่นหมายถึง “การตาย” นี่คือความเหลื่อมล้ำที่เติบโตขึ้นในสังคมเกาหลีอย่างไม่มีใครรู้ตัว ซึ่งปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่านี่คือสาเหตุของการฆ่าตัวตายมากที่สุดในเกาหลี 

The Office นำเสนอบรรยากาศและการทำงานของผู้คนในที่ทำงานทั่วๆ ไป ตัวละครในหนังต่างก็มีเป้าหมายในการทำงานไม่ต่างจากคนทั่วไป ที่เราเจอตามท้องถนน มันเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในที่ทำงานที่คนดูสามารถเชื่อมโยงกับมันได้โดยอัตโนมัติ จากนั้นมันจึงค่อยๆ แปรสภาพเป็นฉากหลังของความระทึกขวัญอันโหดร้าย นี่ไม่ใช่หนังที่ว่าความความขัดแย้งระหว่างความชั่วและความดี แต่มันเป็นแสงไฟที่ค่อยๆ ฉายให้เห็นการเผชิญหน้ากับความเลวร้าย มันน่าสนใจดีที่เรากำลังสำรวจความกลัวที่ซ่อนลึกอยู่ในเราทุกคน 

@พริตตี้ปลาสลิด 

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Office

ติดตาม Sanook! Movie

ขึ้นไปบนสุด