Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

The Mermaid เงือกสาว ปัง ปัง ผลงานการันตีความฮาโดยโจวซิงฉือ

  • | เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อการก่อสร้างโปรเจคอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่  ได้บ่อนทำลายธรรมชาติ โดยเฉพาะเขตทะเลที่มีสิ่งมีชีวิต รวมถึงเหล่านางเงือกที่อาศัยอยู่มากมาย ซาน เงือกสาวสุดปัง ได้รับภารกิจสำคัญให้ไปต่อกรกับพระเอกหนุ่มรูปหล่อ ฮัน เจ้าของโปรเจคยักษ์ใหญ่นี้ เมื่อทั้งคู่ดันตกหลุมรักกันเข้าอย่างจัง จะเกิดอะไรขึ้นกับโปรเจคยักษ์ใหญ่ของเขา และความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับนางเงือก  

ตัวหนังเรื่องนี้กำกับการแสดงโดยโจวซิงฉือ นักแสดงหนังแนวตลกซึ่งปัจจุบันผันตัวมาเอาดีกับการกำกับภาพยนตร์เป็นหลักโดยในหนังเรื่องนี้เป็นการไปร่วมงานกับสตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่างค่ายโคลัมเบีย ที่เขาเคยร่วมงานมาแล้วครั้งหนึ่งสมัยหนังเรื่อง CJ7 โดยตัวหนังได้นักแสดงอย่าง เติ้งเชา กับ หลัวจื้อเสียง มารับบทนำ ส่วนนางเอกของเรื่อนั้นก็เรียกได้ว่ามีการจัดแคมเปญค้นหาดาราหน้าใหม่จนได้ผู้ชนะอย่างหลินหยุน โดยบรรดาสื่อจีนหลายสำนักก็คาดการณ์ว่าเธอนี่แหละจะกลายเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่เป็นที่รักและโด่งดังของประเทศจีน

สำหรับในบ้านเกิดนั้นตัวหนังทำเงินไปอย่างถล่มทลายในประเทศจีนด้วยรายได้ 510 ล้านเหรียญ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการทำเงินที่สูงมาก หลังจากที่ปีก่อนในประเทศจีน Jurassic World ทำรายได้ไป 229 ล้านเหรียญเมื่อเดือนมิถุนายน

แม้ว่าปัจจุบันตลาดหนังฮอลลีวูดจะพยายามบุกตลาดหนังจีนก็ตาม แต่สังเกตได้ว่าหนังจีนที่เข้าฉายในช่วงตรุษจีนนั้น เมื่อมีหนังที่มีคนที่มีความเกี่ยวข้องในเชิงชนชาติเดียวกัน (ไต้หวัน, ฮ่องกง) ทำให้ชาวจีนเชื่อมโยงความเป็นวัฒนธรรมร่วมกันและชาวจีนก็ชื่นชอบในการเห็นวัฒนธรรมร่วมของตัวเองบนจอหนัง นั่นเป็นเหตุผลสำคัญที่ว่าทำไม ของโจว ซิง ฉือได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และประกอบกับอารมณ์ขันในหนังทำให้ผู้ชมชื่นชอบหนังของเขาได้อย่างไม่ยากเย็นถึงแม้ว่าผู้ชมจะไม่ได้เป็นคนจีนก็ตาม 

@พริตตี้ปลาสลิด 

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Mermaid

ติดตาม Sanook! Movie

ขึ้นไปบนสุด