Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หนังเกย์ที่ดีที่สุดของฮ่องกง! Front Cover รู้ไว้นะว่ารักนาย

  • | เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ไรอัน (เจค เช) สไตลิสต์ ผู้เป๊ะในทุกเรื่อง (จนแอบน่าหมั่นไส้) วันหนึ่ง ไรอันได้รับคำสั่งจากเจ้านายให้ไปเป็นสไตลิสต์ให้แก่ หนิง (เจมส์ เฉิน) นักแสดงชายชื่อดังจากปักกิ่งที่เดินทางมาถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสารในนิวยอร์ก เพียงแค่เริ่มงานกันวันแรก หนิงก็ออกฤทธิ์ด้วยการปฏิเสธเสื้อผ้าที่ไรอันออกแบบมา เมื่อหนิงแรงมา ไรอันก็แรงใส่ ชายหนุ่มสองคนที่แตกต่างกันทั้งพื้นฐานการเลี้ยงดู ขัดแย้งกันทางทัศนคติ แต่ต้องมาทำงานร่วมกัน มันจึงกลายเป็นสงครามจิตวิทยาขนาดย่อมๆ 

ทว่ายิ่งได้ใช้เวลาด้วยกัน ไรอันและหนิงต่างก็พบว่า พวกเขามีอะไรที่คล้ายๆ กัน จากความเกลียดหน้า ก็พัฒนาเป็นความชอบพอ และเมื่อความใกล้ชิดมาถึงระยะที่สนิทแนบแน่น ทั้งไรอันและหนิง ต่างก็เปิดเผยปมในใจ เรื่องครอบครัว ก่อนจะช่วยกัน "ก้าวผ่าน" มันไปด้วยกัน

รู้ไว้นะว่ารักนาย เป็นผลงานกำกับของ เรย์ เหยิง คนทำหนังชาวฮ่องกงที่โด่งดังมาจากหนังเรื่อง Cut Sleeve Boys (2006) เขาเป็นนักทำหนังที่สนใจประเด็นเกย์และการปะทะกันระหว่างวัฒนธรรมที่แตกต่าง นอกเหนือจากการทำหนัง (ทั้งขนาดยาวและสั้น) เหยิงยังเป็นประธานเทศกาลภาพยนตร์เกย์และเลสเบี้ยนฮ่องกง ซึ่งจัดมาต่อเนื่องมา 10 ปีแล้ว

สำหรับนักแสดงนำของเรื่องอย่างเจค เช ผู้รับบทไรอันนั้น ความเป็นจริงเขาแมนทั้งแท่ง ตอนแรกเขาก็ยอมรับว่าการมารับบทเกย์นั้นก็มีความกดดันสำหรับเขาพอสมควร อีกทั้งหนังยังมีฉากจูบจริงด้วย แต่เขาก็ผ่านมันได้ด้วยดีอีกทั้ง เจมส์ เฉิน นักแสดงร่วมยังให้ความร่วมมือดีมาก

สาเหตุที่ผู้กำกับอย่างเรย์ เหยิงเลือกเจค เชมารับบทนำนั้นก็เพราะว่าจริงๆแล้ว ผู้กำกับเห็นเขามาจากการถ่ายแบบกางเกงในของคาลวิน ไคลน์ เพราะจากภาพนั้นข้างนอกเขาดูแข็งแกร่งแต่ข้างในแล้วเปราะบางกว่าที่คิด ซึ่งเขานั้นเหมาะกับไรอันมากๆ 

นอกจากหนังเรื่องนี้จะพูดถึงความรักระหว่างผู้ชายสองคนแล้วมันยังพูดถึงเรื่องราวของครอบครัวอีกด้วย เพราะมันมีฉากที่ตัวละครไรอันต้องปรับความเข้าใจกับพ่อแม่ และคนในครอบครัวก็พยายามให้กำลังใจเขา ซึ่งน้อยเรื่องนักที่หนังเกย์จะแตะประเด็นครอบครัว 

@พริตตี้ปลาสลิด

ตัวอย่างภาพยนตร์ Front Cover

ติดตาม Sanook! Movie

ขึ้นไปบนสุด