Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

รีวิว SING คนเราเก่งกันคนละอย่าง ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน

  • | เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

รอลุ้นเรื่องนี้มานาน แต่หลังจากได้ชม animation เรื่องใหม่จากค่าย Illumination ที่อุตส่าห์เก็บตัวไว้รอเป็นทีเด็ดสิ้นปีแล้ว ก็น่าจะสบายใจใจได้ว่าหนังน่าจะได้คำชมล้นหลามสมใจแฟนแอนิเมชั่นวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่ได้ค่อนข้างจะแน่นอน เป็นอีกเรื่องที่พ่อแม่น่าจะพาลูกหลานไปดูได้อย่างสนุกสนานและสบายอกสบายใจ

หนังเป็นเรื่องของคุณโคอาล่า เจ้าของโรงละครประจำเมืองที่มีแต่สัตว์น่ารักๆ ที่ตัดสินใจเรียกเรทติ้งอันซบเซาของโรงละครตัวเองด้วยการจัดประกวดร้องเพลงในเมือง โดยมีเงินรางวัลก้อนใหญ่ยั่วใจให้สัตว์น้อยใหญ่ในเมืองที่เชื่อในความสามารถของตัวเองมา

ทีมผู้สร้างคือบริษัท Illumination ที่เคยได้อานิสงส์ความดังจากแก๊งค์มิเนียนใน Despicable Me จนดังจนมาถึงปัจจุบันนั้นมีจุดเด่นที่สำคัญคือการออกแบบตัวการ์ตูนได้น่ารักน่าชัง คือแม้จะเป็นตัวร้ายก็ยังดูน่ารักเสียจนบางทีก็โกรธไม่ลง ซึ่งพอมาถึงเรื่อง (ชื่อภาษาไทย “ร้องจริง เล่นจริง”) ก็ถือว่าเป็นการหาจังหวะให้ตัวเองได้โชว์ความสามารถในการออกแบบตัวละครได้แบบเต็มที่จริงๆ เพราะสัตว์นานาชนิดที่ออกมาร้องเพลงออดิชั่นในเรื่องนั้นแม้บางตัวก็ออกมาแค่ไม่กี่วินาที แต่ก็สามารถเรียกเสียงฮาจากท่าทางและเพลงที่ตัวเองเอามาประกวดได้แทบจะทันที และหนังก็ยังเต็มไปด้วยเพลงฮิตติดหูมากมายที่ให้คนดูร้องไปด้วยกันได้ไม่มีเบื่อเลย

แต่สิ่งที่น่าชื่นชมไปกว่านั้นคือหนังเรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่น่ารักและใสสะอาดทั้งในเรื่องแนวคิดและบุคลิกของตัวละครซึ่งหาดูได้น้อยลงทุกวัน ตัวละครอย่างสาวน้อยมีนาที่เป็นช้างสาววัยรุ่นที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง หรือคุณแม่หมูโรสิตาที่ต้องรับผิดชอบทั้งครอบครัวและยังมุ่งมั่นจะตามหาฝันในการเป็นนักร้องนักแสดงของตัวเอง แอช เม่นสาวที่แฟนไม่เคยบอกเธอเลยว่าเธอก็เก่งเหมือนกัน หรือแม้แต่จอห์นนี่ กอริลล่าวัยรุ่นที่เกิดมาเพื่อเป็นนักร้องโดยพรสวรรค์อย่างแท้จริง สิ่งเหล่านี้เป็นความสนุกที่เด็กๆ รับชมได้อย่างไม่มีพิษมีภัย ที่หากคุณพ่อคุณแม่จะพาลูกหลานไปดูก็น่าจะเป็นการใช้เวลาคุณภาพที่ดีเยี่ยมเรื่องหนึ่งซึ่งหาดูไม่ได้บ่อยๆ แล้วในสมัยนี้

หนังมีบทสรุปเป็นการที่ให้ตัวละครแต่ละตัวได้แสดงความสามารถของตัวเองในตอนสุดท้าย แต่เหตุผลกลับไม่ใช่เพราะเงินรางวัลอีกต่อไป เมื่อพวกเขาได้พบกับสิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือการได้ทำในสิ่งที่รัก อย่างเช่นในกรณีนี้สำหรับตัวละครทุกตัวคือการร้องเพลง หนังบอกกับเราว่าเมื่อคุณเริ่มทำในสิ่งที่ตัวเองรัก คุณจะพบว่าคุณมีความสุข ไม่เหนื่อย ไม่เศร้า และไม่มีวันหมดกำลังใจ และไม่สำคัญว่ามันจะต้องเหมือน หรือดีในแบบเดียวกับคนอื่น เพราะคนเรานั้นล้วนเก่งกันคนละอย่าง และความแตกต่างนี้เองที่ทำให้โลกนี้อยู่ได้โดยการพึ่งพากันและกันอย่างสวยงาม หนังเข้าฉาย 22 ธันวาคมนี้

ให้ 8/10

by ล๋งดอทเน็ต

ติดตาม Sanook! Movie

ขึ้นไปบนสุด