Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

สปิริต! “ญาญ่า“ ฮึดถ่ายฉากรถจมน้ำ “คลื่นชีวิต“ เข้าโรงพยาบาลหลังถ่ายจบ

  • | เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 2
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

ความเข้มข้นและความดราม่าในละคร "คลื่นชีวิต" ยังคงทวีขึ้นทุกตอน จนแฟนๆติดกันงอมแงม เอาใจช่วย จีราวัจน์ (ญาญ่า อุรัสยา) และ ทนายสาธิต (หมาก ปริญ) ได้มีโมเมนท์หวานๆกันสักที 

แต่ความหวานในเรื่องนี้หายากแบบสุดๆ กว่าจะได้ดูความหวานก็ต้องผ่านฉากดราม่า ปะทะพลังของตัวละครกันก่อน แถมแต่ละฉากยังเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกันหลายฉาก และล่าสุดของละครที่เพิ่งมีการปล่อยภาพเบื้องหลังการถ่ายทำฉากใต้น้ำของ หมากและญาญ่า ก็ได้รับคำชมอย่างมาก กับสปิริตนักแสดงที่สมกับมืออาชีพ เล่นเองแสดงเอง แม้จะหนาวสั่นขนาดไหนก็ไม่บ่น นางเอกสาวญาญ่าที่ก่อนหน้านี้ มีอาการป่วย แต่ก็ยังขอถ่ายฉากรถจมน้ำสุดเสี่ยงด้วยตัวเอง จนต้องเข้าโรงพยาบาล แถมครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ทีมงาน ใช้รถยนตร์ของจริงในการถ่ายทำ เรียกว่าเป็นงานที่ยากสุดๆ

โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญกองถ่ายทำใต้น้ำ Recon Pixel ได้พูดถึงการถ่ายทำฉากนี้ผ่านเฟสบุ๊ค ถึงเบื้องหลังการถ่ายทำฉากรถจมน้ำของละคร ที่กว่าจะออกมาเป็นรูปเป็นร่างได้ทีมงานต้องวางแผนเตรียมงานซ้อมล่วงหน้าก่อนถ่ายจริงหลายครั้ง เพราะนี่เป็นครั้งแรกในการใช้รถจริงในการถ่ายใต้น้ำ โดยย้ำกับทางหมากและญาญ่า ถ้าไม่ไหวให้บอกทันที เพื่อเซฟความปลอดภัยของนักแสดงมาเป็นอันดับแรก

"เบื้องหลังการถ่ายทำฉากใต้น้ำ(บางส่วน)ในละครเรื่อง #คลื่นชีวิต ทั้งน้องญาญ่า และหมาก ขอเล่นเองทั้งหมด โดยเราเตรียมงาน และวางแผนล่วงหน้านานนับเดือน ซ้อมใต้น้ำในสระก่อนทำการแสดงจริงหลายรอบ หมาก และญ่า ต้องเรียนดำน้ำก่อน เพื่อฝึกใช้อุปกรณ์ฉุกเฉินต่างๆในการช่วยเหลือตัวเองที่ใต้น้ำ เตรียมตัวเพื่อเข้าฉากนี้โดยเฉพาะ เรากังวลใจเรื่องความปลอดภัย ของน้องทั้งสองคนมากๆ

ในวันถ่ายจริง ทีมงานทุกคนตกลงกันว่า ถ้าน้องไม่ไหว เราจะเข้าชาร์จเลย โดยไม่ห่วงภาพและการถ่ายทำ ผมปรึกษากับพี่ดา และพี่แอ้วอยู่นานมากก่อนวันถ่ายทำจริง พี่ดาเองเสนอว่าให้ตัดบางฉากออกไป(ไม่ต้องถ่ายจริง) เพื่อความปลอดภัยของน้องทั้งสองคน การเอารถจมน้ำลงไปจริงๆ ยากกว่าที่เราคิดไว้มาก แต่น้องทั้งสองก็ทำได้ และได้พิสูจน์ฝีมือตัวเองแล้ว เรากล้าเรียกเค้าทั้งสองคนว่า "นักแสดงอาชีพ"

ปล.หลายท่านตั้งข้อสงสัยในละครว่า ทำไมหมากไม่ช่วยญ่าออกมาทางประตูเดียวกันที่ตัวเองหนีออกมา ผมขออนุญาตตอบว่า ในวันที่ถ่ายทำจริงๆ ตรงตำแหน่งที่นั่งคนขับนั้นมี Staff ดำน้ำที่คอยประกบและพร้อมช่วยดึงน้องญ่าออกมาอยู่(กรณีฉุกเฉิน) เราจึงถ่ายทำผ่านมุมนั้นไม่ได้ครับ"

โดยทางผู้จัดอย่าง ดา หทัยรัตน์ ได้แสดงความขอบคุณทีมงานถ่ายทำใต้น้ำและนักแสดงอย่างหมากและ ญาญ่า ที่ฮึดสู้ ถ่ายฉากนี้อยู่นานจนผ่านไปได้ด้วยดี อีกทั้งยังได้พูดถึงสาวญาญ่าที่หลังจากถ่ายทำฉากนี้เสร็จต้องพาส่งโรงพยาบาลเพื่อเช็คร่างกายเนื่องจากสาวญาญ่าเคยมีปัญหาเรื่องหูและความดันใต้น้ำมาก่อน

"ขอขอบคุณครูโอ๊ตและทีมงานถ่ายภาพใต้น้ำทุกๆคนนะคะ ทุกคนสุดยอดมากค่ะเราพยายามเก็บรายละเอียดให้ถูกต้องมากที่สุด แม้จะมีบางขั้นตอนที่ต้องข้ามไปบ้างเพื่อความปลอดภัยของนักแสดง..เราจบการถ่ายทำวันนั้นด้วยการนำน้องญาญ่าส่งโรงพยาบาล น้องเคยมีปัญหาแก้วหูกับความดันใต้น้ำมาก่อน แต่ก็อดทนต่อความเจ็บปวดจนทนไม่ไหวจริงๆ ถึงยอมบอก ขอขอบคุณสปิริตของน้องทั้งสองนะคะ @urassayas @mark_prin อึดมาก สู้สุดๆ เพื่อผู้ชมจริงๆค่ะ"

ใส่ใจทุกรายละเอียดการถ่ายทำ ต้องขอปรบมือให้กับสปิริตยอดเยี่ยมของนักแสดงและทีมงาน "คลื่นชีวิต" จริงๆ ที่ตั้งใจทุ่มเททำงานกันอย่างหนักเพื่อผู้ชม เราไปดูเบื้องหลังฉากนี้กันอีกครั้ง!   

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : Recon Pixel

ภาพ : da_hathairat

วิดีโอ : ReconDiverClub

ติดตาม Sanook! Movie

ขึ้นไปบนสุด