Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

สิ่งต้องรู้! Annabelle Creation ตุ๊กตาผีที่รัก (ของคนดู)

  • | เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

 

 

1.ความเดิมตอนที่แล้วจาก Annabelle และ The Conjuring

ผู้ชมได้รู้จักแอนนาเบลครั้งแรกจาก The Conjuring ตุ๊กตานี้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจไล่ผีเอ็ด และลอเรน วอเรน (แพทริค วิลสัน และเวรา ฟามิกา) เมื่อบรรดาพยาบาลอย่างดอนน่าและแองจี้ได้ซื้อตุ๊กตาเอามาไว้ที่เตียงเหมือนเป็นของตกแต่งห้อง แต่เรื่องขนหัวลุกก็เกิดขึ้นเมื่อตุ๊กตาสามารถเคลื่อนย้ายตัวเองได้ ทำให้ทั้งสองเรียกหมอผีมาปราบ

สำหรับ Annabelle นั้นเล่าเหตุการณ์ก่อนหน้า The Conjuring เมื่อจอห์น ฟอร์มได้พบกับของขวัญเป็นตุ๊กตาที่เหมาะกับ มีอา ภรรยาของเขาที่กำลังตั้งท้อง โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่า ตุ๊กตานี้นำพาความชั่วร้ายมาหาพวกเขา

 

 

 

2.เกิดอะไรขึ้นใน Annabelle: Creation

เหตุการณ์ในหนังภาคนี้ย้อนกลับไปก่อนหน้าเหตุการณ์ใน 2 ภาคแรก บอกเล่าเรื่องราวของสองสามีภรรยาที่ ลูกสาวของทั้งคู่เสียชีวิตไปในกองเพลิง ด้วยความคิดถึงลูก พวกเขาจึงรับเลี้ยงเด็กกำพร้า 6 คนและแม่ชี จากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้มาอยู่ร่วมกัน โดยพวกเขาไม่รู้เลยว่ากำลังตกอยู่ภายใต้อำนาจอันชั่วร้ายของตุ๊กตาแอนนาเบลล์ที่กำลังชักใยสองสามีภรรยาอยู่

 

 

 

3.ผู้กำกับจาก Light Outs

เดวิด เอฟ แซนเบิร์ก ผู้กำกับที่แจ้งเกิดมาจากหนังสยองขวัญอย่าง Lights Out (2016) มาในครั้งนี้เขารับหน้าที่สานต่อความน่ากลัวที่จะเกิดขึ้นจากตุ๊กตาผีสิงอย่างแอนนาเบลล์ ซึ่งส่วนตัวแล้ว เขาชื่นชอบแฟรนชายส์ The Conjuring เป็นทุนเดิม เพราะเขามองว่ามันมีความคลาสสิคแบบหนังสยองขวัญยุคเก่า แตกต่างจากหนังสยองขวัญในยุคปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง ยิ่งไปกว่านั้นเขาเป็นผู้กำกับที่รู้จักจังหวะในการทำให้คนดูขนลุกและสร้างตัวละครได้อย่างไร ยิ่งไปกว่านั้นเขายังมองแบบแยกองค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ ก่อนประกอบเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

หลังจากการกำกับหนังเรื่องนี้แล้ว เดวิด เอฟ แซนเบิร์ก ยังได้ทำหน้าที่กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ของค่ายดีซีอย่าง Shazam ที่วางกำหนดการเข้าฉายในปี 2019 อีกด้วย

 

 

 

4.เมื่อตุ๊กตา (อันเป็นที่รัก) กลับมาหาผู้ชม

ความสำเร็จของหนังภาคแรกและรายได้ของ The Conjuring 2 พิสูจน์ให้เห็นว่าคนดูยังไม่เบื่อหนังชุดนี้ ใน Annabelle อาจจะตอบคำถามของผู้ชมไปบ้างแล้วว่าตุ๊กตาตัวนี้เป็นใครมาจากไหน แต่ “ความเป็นมาของตุ๊กตาตัวนี้” คือมุดหมายใหม่ที่ถูกหนังภาคนี้ขุดลึกลงไปยังประวัติความเป็นมาของเธอและลองหาคำตอบว่าความชั่วร้ายนี้เริ่มต้นขึ้นมาได้ยังไง

 

 

 

5.ตุ๊กตากับเด็ก

        ทีมเขียนบทมองว่าเพราะตุ๊กตาเป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้ผู้คน ผู้คนเลือกจะส่งมอบตุ๊กตาเพื่อเป็นของขวัญ ส่งต่อกันจากรุ่นสู่รุ่น แกรี โดเบอร์แมน ผู้เขียนบทจึงเลือกอยากจะสร้างความเป็นมาให้แอนนาเบลล์โดยเริ่มจากให้เธออยู่ในสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยความรัก ครอบครัวที่มีความสุข เพื่อวางรากฐานให้ขัดแย้งกับเรื่องราวเลวร้ายที่จะตามมา เมื่อของเล่นเป็นหัวใจหลักของเรื่อง เด็กๆ ก็น่าจะเป็นองค์ประกอบที่เหมาะสมในหนังภาคนี้

 

 

 

6.พิธีไล่ผีและความกลัวในกองถ่ายหนัง

ในกองถ่าย  Annabelle: Creation เดวิด เอฟ แซนเบิร์ก เล่าว่าบรรดานักแสดงก็ยังเกิดอาการ “กลัว” ที่จะต้องเข้าใกล้กับตุ๊กตาตัวนี้ บางรายยามที่เข้าฉากด้วยยังเกิดอาการไม่อยากแตะต้องตุ๊กตาตัวนี้เลยด้วยซ้ำไป ยิ่งไปกว่านั้นนักแสดงบางคนยังร้องขอให้ทีมงานนำ บาทหลวงแคทอลิกมาทำพิธีอำนวยพรที่กองถ่าย รวมถึงทำพิธีให้ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ที่ใช้เป็นของประกอบฉาก เพื่อที่ว่าจะได้ไม่มีเหตุการณ์อาถรรพ์เกิดขึ้น เช่นเดียวกับที่เคยทำก่อนการเปิดกล้อง “The Conjuring 2” และงานสร้างล่าสุดเรื่อง “The Nun” อย่างน้อยกันไว้ก็ดีกว่า อุ่นใจกว่า

 

 

 

7.สองผัวเมียตัวละครหลักของเรื่อง

          เส้นเรื่องหลักของหนังภาคนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวมัลลินส์ผ่านประสบการณ์ที่เลวร้ายและไม่ได้รับมือกับมันในทางที่ถูกที่ควร พวกเขากลับปล่อยให้สิ่งชั่วร้ายเข้ามาในชีวิตภายหลักจากการสูญเสียลูกของตนเองไป พ่อแม่ทั้งสอง ซามูเอลและเอสเธอร์ มัลลินส์ รับบทโดยนักแสดงมากประสบการณ์ แอนโธนี ลาพาเลีย และมิแรนดา อ็อตโต ซามูเอลมีอาชีพสร้างตุ๊กตา เขากับบี (ลูกสาว) ชอบเล่นเกมกันซึ่งคล้ายการเล่นซ่อนหา แต่พวกเขาจะใช้ข้อความบอกใบ้อีกฝ่ายหนึ่ง แต่เมื่อวันหนึ่งลูกสาวได้จากไป ทั้งสองตัดสินใจว่าจะต้องทำทุกทางเพื่อให้ได้ลูกคืนมา ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม พวกเขาสวดอ้อนวอนเพื่อเรียกพลังใดๆ ก็ตามที่จะช่วยให้พวกเขาได้พบลูกหรือได้สัมผัสถึงตัวลูกในแง่ใดก็ได้ แต่เมื่อทำแบบนั้น พวกเขาก็ได้ไปปลุกวิญญาณบางอย่างที่ไม่ควรต้อนรับให้เข้ามาในบ้าน

 

 

 

8.เจนิซ เด็กสาวผู้เคราะห์ร้ายในตัวอย่างหนัง

          จากตัวอย่างภาพยนตร์เราจะได้เห็นตัวละครเจนิซ เด็กสาวที่เด็กที่สุดในกลุ่มเด็กกำพร้า เธอมีข้อจำกัดทางร่างกายและต้องการได้รับความช่วยเหลือจากชิสเตอร์ชาร์ล็อตต์ เธอป่วยเป็นโรคโปลิโอ ทำให้เธอไม่สามารถเคลื่อนไหวเองได้ ขาของเธอใส่อุปกรณ์พยุงไว้ เธอไม่สามารถวิ่งเล่นหรือไปตามที่ต่างๆ ได้ง่ายเหมือนคนอื่นๆ ในบ้าน โชคดีที่ มิสเตอร์มัลลินส์ได้ใช้ฝีมือเชิงช่างให้เป็นประโยชน์และสร้างเครื่องยกเก้าอี้ขึ้นมา แต่เครื่องยกเก้าอี้นี้ก็นำมาซึ่งฉากชวนกรี๊ดแบบในตัวอย่างที่เราจะได้ดูกันท้ายบทความนี้!

 

 

 

9.สัมผัสความสยองแบบ 360 องศาก่อนไปดูหนัง

Annabelle: Creation ยังเกาะติดเทรนด์ VR (virtual reality) ด้วยการให้ผู้เล่นเข้าไปสำรวจห้องนอนของเด็กๆในหนัง แน่นอว่าเราจะได้สัมผัสถึงความขนหัวลุก เมื่อเราต้องเล่นซ่อนหากับแอนนาเบล และแน่นอนว่าตามประสา VR แนวสยองขวัญมักเล่นกับวิธีการทำให้คนดูตกใจด้วยการใช้เสียงดังๆให้คนดูสะดุ้ง ของตามห้องเคลื่อนไหวไปมา อยากรู้ว่าน่ากลัวแค่ไหนลองเล่นได้เลยที่

Annabelle: Creation VR Bee Room : https://www.youtube.com/watch?v=OwX-YlAa8XQ

 

 

 

10.อย่าพลาดเอนเครดิต!

          ถึงแม้ว่าตัวหนังจะยังไม่เข้าฉายอย่างเป็นทางการจากทั่วโลก แต่ผู้กำกับอย่างเดวิด เอฟเซนเบิร์ก ได้ใช้ทวิตเตอร์บอกให้แฟนหนังเตรียมตัวล่วงหน้าว่า “อย่าเพิ่งลุกจากที่นั่งหลังหนังจบ แม้จะไม่ได้เป็นไอเดียของผม แต่บอกได้เลย” เราน่าจะคาดการณ์ได้ว่าน่าจะมีฉากอะไรที่เกี่ยวข้องกับจักรวาลสยองขวัญของ The Conjuring อย่างแน่นอน บางทีอาจจะเกี่ยวอะไรกับ The Nun ก็เป็นได้

 

ติดตาม Sanook! Movie

ขึ้นไปบนสุด