Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

สองรักสองวิญญาณ เรื่องย่อ ละคร ช่อง one

 • | เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

เนื้อเรื่องย่อ

สองรักสองวิญญาณ

 

สองรักสองวิญญาณ 

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

        ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร หัวเรือใหญ่ฝ่ายผลิตละครเอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ นำทีมทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องละครใหม่“สองรัก สองวิญญาณ”ผลงานชิ้นแรกของผู้จัดป้ายแดง พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร และ กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพที่โดดมานั่งแท่นกำกับละครเป็นเรื่องแรก นำแสดงโดย ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, แคทรียา อิงลิช, บีม-กวีตันจรารักษ์, พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, ชาม โอสถานนท์, อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, ศรัญยู ประชากริช, นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์, น้ำหวาน-พิมราเจริญภักดี, นิก-รณวีร์ เสรีรัตน์, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม และ จอย ชวนชื่น ณ แอ็กซ์ สตูดิโอ

 

รายชื่อนักแสดงสองรัก สองวิญญาณ

 • ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง รับบทเป็น สัญญา
 • แคทรียา อิงลิช รับบทเป็น รัชนี
 • กวี ตันจรารักษ์ รับบทเป็น อนวัช
 • ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ รับบทเป็น นุชวรา
 • ไอยวริญท์ โอสถานนท์ รับบทเป็น เยาวเรศ
 • ลักขณา วัธนวงส์ศิริ รับบทเป็น ชนิดา
 • พิมรา เจริญภักดี รับบทเป็น อรพิน
 • ศรัณยู ประชากริช รับบทเป็น พิชาญ
 • เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ รับบทเป็น ศักดา
 • ณฉัตร จันทพันธ์ รับบทเป็น ตุ๊
 • รัญญา ศิยานนท์ รับบทเป็น สมศรี
 • รณวีร์ เสรีรัตน์ รับบทเป็น
 • เจี๊ยบ เชิญยิ้ม รับบทเป็น เริง
 • จอย ชวนชื่น รับบทเป็น เพ็ญ

 

เรื่องย่อละคร สองรักสองวิญญาณ

        ปี พ.ศ.2505 กระแสอันธพาลครองเมืองและเพลงร็อคแอนด์โรลยังคงครอบครองหัวใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ บรรดา หนุ่มสาวที่รักสนุกต่างพากันเที่ยวเตร่ตามไนท์คลับต่างๆรวมไปถึงหนุ่มเจ้าสำราญอย่าง สัญญา (แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์แท่ง ทอง) ที่ใช้ชีวิตประหนึ่งว่าเป็นหนุ่มโสด โดยลืมไปว่าตนได้แต่งงานอยู่กินกับรัชนี (แคท-แคทรียา อิงลิช) มานานแล้ว และแม้จะรู้อยู่เต็มอกว่ารัชนีดุแค่ไหนแต่เขาก็ยังกระล่อนหนีรัชนีไปเสเพลตามบ่อนและไนท์คลับอยู่เป็นประจำ จน กระทั่วคืนหนึ่ง…

สองรักสองวิญญาณ

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

        ณ บ้านอมตวงศ์ เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งใหญ่ เมื่อรัชนีจับได้ว่าสัญญาแอบนอกใจไปมีกิ๊กเป็น ชนิดา (อุ้ม-ลักขนา วัธนวงส์ศิริ) และ เยาวเรศ (ชาม โอสถานนท์) สองสาวดาวเต้นดาวเด่นประจำไนท์คลับ ทั้งคู่หลอก สัญญาว่าเธอคนหนึ่งตั้งท้องลูกของสัญญา เพราะหวังจะจับสัญญาและปลอกลอกเอาเงิน สัญญาที่พยายามมีลูกกับ รัชนีมานานจึงดีใจมากที่จะได้เป็นพ่อคน แต่เมื่อรัชนีจับได้คาหนังคาเขาว่าสามีนอกใจ ด้วยพิษรักแรงหึงรัชนียันดาล โทสะยิงสัญญา แม้กระสุนจะไม่เข้าเป้าแต่เสียงก็ทำให้สัญญาตกใจจนพลัดตกบันไดลงมาคอหักตาย ฝ่ายรัชนีก็ ตกใจจนหัวใจวายตายตามสามีไป ฝากชนิดาและเยาวเรศก็ขับรถหนีหัวซุกหัวซุน ทั้งคู่โทษกันไปมาถึงเรื่องราวที่ เกิดขึ้น จนทำให้รถเกิดอุบัติเหตุและสองสาวเสียชีวิตทันที

สองรักสองวิญญาณ

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

        หลังจากนั้น ความเฮี้ยนของผีสัญญาและรัชนี ทำให้น้องสาวของรัชนีตัดสินใจเชิญหมอผีมาทำพิธีสะกดวิญญาณลง ในรูปวาดสีน้ำมันก่อนจะปิดตายบ้านไว้จนกลายเป็นบ้านร้างในที่สุด….52 ปีต่อมา อนวัช (บีม-กวี ตันจรารักษ์) ได้พา นุชวรา (พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ภรรยาที่พึ่งแต่งงานกันย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านอมตวงศ์ วัช กับ นุช ใช้ชีวิตถูก ทำนองคลองธรรมมาตั้งแต่เรียน พอเรียนจบวัชได้งานเป็นพนักงานบัญชีของบริษัทขายเครื่องถ่ายเอกสาร วัชไม่ได้ ร่ำรวยแต่ก็พยายามเก็บเงินขอนุชแต่งงาน แม้ว่าแม่ของนุชจะไม่เห็นด้วย หลังแต่งงานนุชกลายเป็นแม่บ้าน ทำเค้ก ทำขนมส่งให้ร้านกาแฟ ทั้งคู่ใฝ่ฝันจะสร้างครอบครัวมีบ้านที่อบอุ่น แต่ทว่าเงินเดือนพนักงานบัญชีของวัชไม่สามารถ หาบ้านที่เป็ยรังรักอันแสนอบอุ่นให้กับนุชได้ เมื่อวัชมาเจอบ้านอมตวงศ์ วัชและนุชแปลกใจที่ราคาเช่าถูกเหลือเชื่อ เมื่อเทียบกับขนาดเนื้อที่ของบ้าน วัชและนุชจึงตกลงย้ายเข้าอยู่ทันที โดยที่ไม่ฟังเสียงล่ำลือของชาวบ้านถึงตำนาน ความเฮี้ยนของบ้านหลังนี้

สองรักสองวิญญาณ

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

        ศักดา (ดีเจเอกกี้ – เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ) หลานแท้ๆของรัชนี ได้รับบ้านอมตวงศ์เป็นมรดกตามกฏหมาย ศักดารู้ เรื่องความเฮี้ยนของบ้านนี้ผ่านการเล่าของพ่อแม่ แต่ศักดาปิดปากเงียบไม่อยากให้เรื่องนี้รู้ไปถึงหูวัชและนุช นุชได้ พบภาพวาดสีน้ำมันที่ถูกซ่อนไว้อย่างมิดชิด ด้วยความไม่รู้ นุชได้ปลดปล่อยวิญญาณของสัญญาให้เป็นอิสระ โดยที่ รัชนียังถูกสะกดวิญญาณอยู่ในรูป สัญญาดีใจมากที่ได้ออกมาลัลลาในยุคปัจจุบัน แต่ก็ดี๊ด๊าอยู่ได้ไม่นาน วิญญาณ ของรัชนีก็ถูก เริง (เจี๊ยบ เชิญยิ้ม) และเพ็ญ (จอย ชวนชื่น) คนใช้ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ปลดปล่อยวิญญาณออกมาเช่นกัน

สองรักสองวิญญาณ

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

        จนกระทั่งวันหนึ่ง สัญญาพบว่าตนสามารถเข้าสิงร่างของวัชได้ จึงคิดจะอาศัยใช้ร่างของวัชออกไปตามหาชนิดาและ เยาวเรศ ส่วนรัชนีที่ถูกปลดปล่อยออกมา ก็คิดจะหลอกวัชและนุชให้กระเจิงที่บังอาจเข้ามาอยู่ในบ้านของเธอ แต่ เมื่อรัชนีเห็นถึงความรักที่วัชและนุชมีต่อกันก็รู้สึกประทับใจ นึกถึงชีวิตของตัวเอง ถ้าสามีเธอไม่เจ้าชู้ และถ้าวันนั้น เธอไม่โมโหจนหน้ามืด เธอกับสัญญาคงอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข มีลูก มีหลานเต็มบ้านอมตวงศ์ ไม่ต้องเป็นผีล่อง ลอยอยู่เช่นนี้ เมื่อคิดได้เธอจึงยอมให้วัชและนุชอยู่ในบ้านของเธอ วัชไปเริ่มงานในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบัญชี ภาย ใต้การควบคุมของ คุณสมศรี (บุ๋ม – รัญญา ศิยานนท์) หัวหน้าจอมเนี๊ยบ สัญญายังคงสิงร่างของอนวัชออกตามหา ชนิดาและเยาวเรศ แต่สัญญาก็ต้องเสียใจ เมื่อพบว่าทั้งสาวก็ตายไปในวันเดียวกับเขา สัญญากินเหล้าเข้าบ่อน ระบายความเศร้า แต่ร่างของวัชมีเงินติดตัวมาไม่มาก สัญญาเลยทุ่มเงินที่มีทั้งหมดเล่นการพนัน และด้วยความเป็นผี เขาโกงจนชนะได้เงินเป็นสิบล้าน ขณะที่กำลังพาร่างวัชกลับ สัญญาก้ได้พบกับชนิดาและเยาเรศที่ตอนนี้กลับชาติมา เกิดเป็น อ๋อมแอ๋ม โคโยตี้สาวเบอร์หนึ่ง และ เจนนี่ พริตตี้ขายเหล้าหน้าผับหรู สัญญาดีใจมีหวังอีกครั้ง แต่ก็ต้อง ผ่านด่าน พิชาญ (บีม – ศรัญยู ประชากริช) แฟนหนุ่มนักเลงทวงหนี้ของเจนนี่ และ ตุ๊ (นิกกี้ – ณฉัตร จันทพันธ์) หัวหน้าการ์ดที่มาติดพันอ๋อมแอ๋ม

สองรักสองวิญญาณ

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

        สัญญาที่สิงร่างวัชอยู่ไม่อยากให้อ๋อมแอ๋มและเจนนี่ตกใจกลัวที่ตนเป็นผีสิงร่างคน จึงบอกว่าตนระลึกชาติได้และ ชาติที่แล้วพวกเขาทั้งสามคนรักกันมาก ชาตินี้จึงคิดจะสานต่อความรัก ตอนแรกทั้งอ๋อมแอ๋มและเจนนี่ต่างก็คิดว่าวัช เสียสติ แต่เมื่อรู้ว่าวัชมีเงินเยอะ ทั้งคู่จึงเปลี่ยนใจเพราะหวังจะหลอกเอาเงินจากวัช

สองรักสองวิญญาณ

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

        นับจากนั้นมาชีวิตสามีที่อยู่ในกรอบของในระเบียบของวัชก็มีอันต้องบิดเบี้ยวไป อรพิน (น้ำหวาน – พิมรา เจริญภัคดี) เพื่อนสนิทของนุช ก็มักจะเจอวัชไปเที่ยวตามสถานบันเทิงอยู่บ่อยๆก็เตือนนุชหลายครั้ง แต่นุชก็ยังหนักแน่นและ เชื่อมั่นในตัววัชสามีที่แสนดีของเธอ สัญญาใช้ร่างวัชไปหาอ๋อมแอ๋มและเจนนี่เกือบทุกคืน ทำให้รัชนีสงสัยว่าสามี หายไปไหน ประกอบกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของวัชก็ยิ่งทำให้รัชนีสงสัย เพราะมันช่างเหมือนกับสัญญาทุกอย่าง รัชนีตัดสินใจจะพิสูจน์ด้วยตัวเองว่าพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของวัช เป็นเพราะตัววัชเองหรือเป็นฝีมือของสัญญากันแน่ เพราะถ้าเป็นอย่างหลัง รัชนีคงต้องลุกมาจัดการกับสัญญาให้ตายกันไปข้าง

สองรักสองวิญญาณ

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

        รัชนีจะยอมให้ความเจ้าชู้ของสัญญา ทำลายชีวิตครอบครัววัชและนุชไม่ได้ งานนี้รัชนีจะรู้ความจริงว่าสัญญาเข้าสิงร่างอนวัช เพื่อกลับไปหาชนิดาและเยา เรศเมื่อไหร่? จะทันเวลาก่อนที่ครอบครัวของอนวัชและนุชวราจะพังทลายลงหรือไม่? ติดตามความสนุกสนานยียวน กวนประสาทในละครโรแมนติกคอมเมดี้ “สองรัก สองวิญญาณ” ได้เร็วๆนี้

สองรักสองวิญญาณ

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

สองรักสองวิญญาณ

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

สองรักสองวิญญาณ

เรื่องย่อ สองรักสองวิญญาณ

 

ติดตามชม ข่าวละครสองรักสองวิญญาณ, เปิดกล้องละครสองรักสองวิญญาณ, บวงสรวงละครสองรักสองวิญญาณ ได้ที่นี่ http://tv.sanook.com/

------

ขึ้นไปบนสุด